HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 CÓ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Ưu nhược điểm của học Tiếng Anh online 1 kèm 1

Hình thức học Tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em ngày càng phổ biến bởi sự phát triển của công nghệ và những lợi ích vượt trội của nó đem lại cho học viên. Vậy hình thức học này cụ thể có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Ba mẹ hãy cùng theo dõi bài phân tích dưới đây của Hitalk nhé.

Ưu điểm của việc học Tiếng Anh 1-1 online

Học Tiếng Anh online 1 kèm 1 giúp đảm bảo chất lượng học tập

Việc học Tiếng Anh trực tiếp theo cách truyền thống sẽ có 1 giáo viên giảng dạy cho rất nhiều học sinh. Điều này khiến các giáo viên rất khó có thể sát sao tới quá trình học của từng học sinh. Ngược lại, việc học Tiếng Anh online 1-1 lại có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm này. Hình thức học trực tuyến này sẽ gồm 1 giáo viên giảng dạy cho duy nhất 1 học sinh. Như vậy, việc học tập của trẻ sẽ được thầy cô quan tâm và chú trọng hơn.

Học Tiếng Anh online 1 kèm 1 đảm bảo chất lượng
Học Tiếng Anh online 1 kèm 1 giúp nâng cao chất lượng học tập

Đặc biệt, khi học 1-1, học sinh sẽ có lộ trình học được cá nhân hóa để phù hợp với khả năng học tập và tiếp thu của mỗi bạn. Giáo viên có thể linh hoạt trong cách truyền đạt để học sinh dễ hiểu nhất, giúp trẻ tiến bộ nhanh. Hơn nữa, trong quá trình học, trẻ được tương tác trực tiếp với giáo viên, hỏi đáp các thắc mắc dễ dàng hơn, giúp trẻ tránh tình trạng “xấu hổ” khi hỏi bài như cách học truyền thống. Nhờ đó, chất lượng buổi học sẽ được nâng cao hơn, trẻ hiểu rõ kiến thức hơn.

Linh hoạt không gian và thời gian học

Hình thức học Tiếng Anh online 1 kèm 1 cho phép các bạn học viên linh hoạt trong việc sắp xếp lịch học để phù hợp với việc học trên trường và hoạt động cá nhân. Bên cạnh đó, với hình thức học này, trẻ có thể học tại nhà hoặc bất cứ đâu mà không mất thời gian di chuyển tới trung tâm, tạo tâm lý học tập thoải mái và hứng thú học tập hơn cho trẻ.

Linh hoạt về không gian và thời gian
Hình thức học tiếng anh 1-1 online linh hoạt được không gian và thời gian học tập

Học Tiếng Anh 1 kèm 1 online giúp tiết kiệm đáng kể chi phí

Một ưu điểm của việc học Tiếng Anh 1-1 online phải kể đến đó là chi phí học tập. Ba mẹ không cần phải đưa đón các con khi đi học, giảm chi phí đi lại và an toàn hơn khi học tập ngay tại nhà.

Chi phí để mở một lớp học offline rất tốn kém bởi trung tâm phải chi trả tiền mặt bằng, tiền điện, nước,… Do đó, học phí của lớp học bình thường sẽ cao hơn khá nhiều so với lớp học trực tuyến. Vậy nên, hình thức học online qua các thiết bị công nghệ giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí học đáng kể mà hiệu quả học tập vẫn rất cao.

Học trực tuyến tại nhà giúp tiết kiệm chi phí
Học tiếng Anh 1 kèm 1 online giúp tiết kiệm chi phí

Nhược điểm của việc học Tiếng Anh 1-1 online

Dễ xao lãng, mất tập trung

Sự linh hoạt không gian và thời gian là ưu điểm nhưng đôi khi cũng chính là nhược điểm của hình thức học Tiếng Anh online 1 kèm 1. Khi được thoải mái lựa chọn địa điểm học tập, học viên có xu hướng chểnh mảng, không nghiêm túc khi chọn những nơi học thoải mái như ngồi học trên giường, trên sofa,… Điều này dẫn đến việc trẻ lười biếng, ỷ lại và không có ý chí học tập.

Trẻ dễ bị xao lãng khi học trực tuyến
Trẻ dễ bị xao lãng khi học trực tuyến

Bên cạnh đó, việc giảng dạy online cũng hạn chế tầm quan sát của giáo viên, khó quán xuyến, theo dõi quá trình lắng nghe bài của học viên. Vậy nên, khi trẻ học online, ba mẹ hãy đảm bảo trẻ có nơi học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn. Hãy để trẻ tập trung học với tư thế nghiêm túc, cách xa các thiết bị điện tử để tránh xao lãng, không chú ý đến bài giảng. Như vậy, việc học Tiếng Anh online 1-1 mới thật sự có hiệu quả.

>> Mời xem thêm: Làm sao để con thích học Tiếng Anh từ nhỏ

Mất động lực học tập

Việc học Tiếng Anh 1-1 online chắc chắn sẽ thiếu đi sự thi đua giữa các bạn cùng tuổi, dẫn đến việc mất động lực học tập. Tuy nhiên, các thầy cô có thể tăng cường các trò chơi mang tính thi đua để giúp trẻ có thêm động lực để học tập tốt hơn.

Mất động lực khi học tiếng anh online 1 kèm 1
Học online không đúng cách dễ khiến trẻ mất động lực

Vấn đề đường truyền, kỹ thuật

Vì là hình thức học online nên chắc chắn không thể tránh khỏi tình trạng đường truyền kém, gặp trục trặc về thiết bị, mạng Internet. Do đó, ba mẹ cần đảm bảo trang bị thiết bị điện tử và nguồn mạng tốt cho trẻ khi con học online để giảm thiểu các vấn đề về kỹ thuật.

Chương trình học Tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Hitalk

Hitalk là chương trình học tiếng Anh online 1 kèm 1 được nhiều ba mẹ ở Việt Nam nói riêng và toàn châu Á nói chung “chọn mặt, gửi vàng” để đồng hành cùng trẻ chinh phục Tiếng Anh. Hitalk tự tin khẳng định mang lại chất lượng học tập vượt trội bằng phương pháp ứng dụng công nghệ. 

hoc tieng anh 1 kem 1 voi nguoi nuoc ngoai
Hitalk – Học Tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài tại nhà

Hitalk mang đến cho trẻ một trải nghiệm học tập tuyệt vời, tạo nên một “nước Anh thu nhỏ” với những khóa học Tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài theo chuẩn Cambridge. 

Cụ thể, Hitalk hiện sở hữu 5 khóa học chính cho những trẻ đã có nền tảng Tiếng Anh cơ bản, bao gồm: 

  • – Khóa học Tiếng Anh 1 -1 online Cambridge Starters dành cho học viên từ 6 – 8 tuổi 
  • – Khóa học Tiếng Anh 1 – 1 online Cambridge Movers dành cho học viên từ 8 – 10 tuổi 
  • – Khóa học Tiếng Anh 1 – 1 online Cambridge Flyers dành cho học viên từ 10 – 12 tuổi 
  • – Khóa học Tiếng Anh 1 – 1 online Cambridge KET dành cho học viên từ 12 – 16 tuổi 
  • – Khóa học Tiếng Anh 1 – 1 online Cambridge PET dành cho học viên từ 12 -16 tuổi 

Hitalk không những tối ưu hóa ưu điểm vượt trội mà hình thức học Tiếng Anh online 1 kèm 1 mang lại mà còn khắc phục hầu hết những điểm yếu của hình thức học tập này thông qua 3 đặc điểm riêng như sau: 

Phương pháp học tập I-M-I-P thông minh, độc đáo, giúp con tiếp thu bài giảng một cách tự nhiên và nhanh chóng.

– Bài giảng tương tác hai chiều độc quyền giúp con hoàn toàn tập trung vào bài học, tối đa hóa năng lực học tập.

– Lớp học 5 kèm 1 đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và Châu Á, hỗ trợ trẻ học tập hiệu quả, tiến bộ nhanh chóng.

Học Tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Hitalk
Ưu điểm vượt trội khi cho trẻ học Tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Hitalk

Qua bài viết này, Hitalk hi vọng ba mẹ có thêm thông tin về hình thức học Tiếng Anh online 1 kèm 1 này. Nếu ba mẹ còn có câu hỏi gì liên quan tới Hitalk, xin vui lòng bình luận hoặc nhắn tin qua website để nhân viên tư vấn miễn phí về khóa học hoặc các ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký học cho con. 

Hotline: 1900 99 88 15

Website: https://hitalk.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/HitalkVietnam

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo HiTalk

Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

Về chúng tôi

Theo dõi Hitalk tại:

Tiếng Anh 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

© 2023 Hitalk All Rights Reserved by site

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI
HITALK

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ toàn diện cho bé

– MIỄN PHÍ –