Làm sao để con thích học Tiếng Anh ngay từ nhỏ?

Làm sao để con thích học Tiếng Anh?

Tiếng Anh đối với nhiều đứa trẻ mà nói là một môn học khó, đòi hỏi nhiều kiến thức, khả năng tư duy. Vì vậy, môn học này trở thành nỗi “ám ảnh” đối với nhiều bé. Vậy làm sao để con thích học Tiếng Anh ngay từ nhỏ? Làm sao để con tự giác học tập Tiếng Anh? Cùng Hitalk khám phá thông qua bài viết dưới đây. 

Học Tiếng Anh thông qua các bài hát

Các bài hát tiếng Anh thường có vần điệu, âm điệu dễ nhớ. Điều đó giúp con ghi nhớ các từ vựng một cách tự nhiên, không bị gò ép quá nhiều. Bên cạnh đó, âm nhạc và các bài hát Tiếng Anh cho trẻ nhỏ thường có giai điệu vui nhộn, dễ dàng thu hút sự chú ý của con. Qua đó, con sẽ bớt sao nhãng, tập trung hơn khi tiếp thu những từ vựng Tiếng Anh thông qua âm nhạc.

Do vậy, hiện tại nhiều chương trình học Tiếng Anh cho trẻ kết hợp học Tiếng Anh thông qua âm nhạc với những bài giảng học thuật, giúp con tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. 

Làm sao để con thích học Tiếng Anh
Học Tiếng Anh qua bài hát là phương pháp hữu hiệu giúp con đam mê Tiếng Anh

Lồng ghép Tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày

Ba mẹ hãy lồng ghép Tiếng Anh một cách khéo léo trong cuộc sống hàng ngày của con. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bộ não chúng ta dễ tiếp thu kiến thức khi nó được lặp đi lặp lại hằng ngày. 

Việc lồng ghép Tiếng Anh vào đời sống hằng ngày rất khó, yêu cầu ba mẹ phải kiên trì đến cùng vì trẻ con rất hay quên, cả thèm, chóng chán. Hãy tích hợp Tiếng Anh vào các hoạt động hàng ngày như: Khi cùng con làm việc nhà, hãy gọi tên các đồ vật,… Qua đó, con học được học từ vựng Tiếng Anh một cách toàn diện và tự nhiên nhất.

Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày
Lồng ghép Tiếng Anh vào hoạt động hằng ngày của con

Áp dụng các phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”

Trẻ nhỏ thường ham chơi, hiếu động vậy làm sao để con thích học Tiếng Anh hơn đây? Thật ra, hông một đứa trẻ nào chịu ngồi một chỗ, tập trung học hết một bài học Tiếng Anh đầy lý thuyết trong vòng nhiều tiếng đồng hồ cả. Chính vì vậy, ba mẹ hãy áp dụng các phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” thông qua các trò chơi bằng Tiếng Anh để tạo hứng thú và giảm áp lực học tập cho trẻ. 

Ba mẹ có thể áp dụng một số trò chơi sau để dạy con học Tiếng Anh hiệu quả như: Simon says, đố chữ, các trò chơi trực tuyến,… 

Các cách làm sao để con thích học Tiếng Anh từ nhỏ
Học Tiếng Anh kết hợp với các trò chơi giúp con tiếp thu tốt hơn

>> Tham khảo: 5 cách dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 tại nhà

Rèn luyện cho con tính kỷ luật trong học tập

Ba mẹ nên hướng con mình tư duy rằng: “Động lực chỉ là nhất thời, kỉ luật mới giúp bản thân mình thành công”. Hãy đặt cho con mình thời khóa biểu học tập khoa học, phân chia thời gian học tập hiệu quả, rồi hướng con mình học tập theo thời gian đã định trước đó. Từ đó, con sẽ dần hình thành thói quen học tập mỗi ngày, dễ dàng xây dựng niềm đam mê và tinh thần hứng thú học tập.

Cách giúp con yêu thích Tiếng Anh hơn
Thiết lập thời gian biểu học tập mỗi ngày giúp con yêu Tiếng Anh hơn

Cho phép con mắc lỗi

Ba mẹ nên khoan dung và không nên quá chú trọng vào lỗi sai của con khi học tập Tiếng Anh. Nếu quá để ý và hay trách phạt khi trẻ mắc lỗi, trẻ sẽ càng tự ti khi học tập ngoại ngữ, dễ hình thành tâm lý chán ghét, học đối phó với môn Anh.

Làm sao để con thích Tiếng Anh ngay từ nhỏ
Khoan dung với những lỗi sai khi con học ngoại ngữ

Thường xuyên khen ngợi con

Những lời khen phù hợp sẽ giúp con có động lực học tập hơn rất nhiều. Bởi tâm lý con người khi làm một điều gì đó, thường mong muốn được người khác công nhận và đánh giá cao. Trẻ em cũng không ngoại lệ. Ba mẹ hãy công nhận từng nỗ lực học tập của con. Từ đó, con có thể tự tin học tập, dần thêm yêu thích và đam mê môn Tiếng Anh. 

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể dành tặng cho trẻ những món quả nhỏ để khích lệ tinh thần phấn đấu học tập. Từ đó, trẻ sẽ có nỗ lực hơn trong quá trình học ngôn ngữ này.

Khen ngợi con khi học ngoại ngữ
Khen ngợi con đúng cách sẽ tạo động lực cho con học Tiếng Anh hiệu quả

Lựa chọn các chương trình học Tiếng Anh cho bé phù hợp

Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, hình thức học Tiếng Anh trực tuyến càng thêm phổ biến bởi nó chứng minh được các ưu điểm vượt trội so với việc học trực tiếp ở trung tâm thông qua 3 ưu điểm sau: 

 • Học phí tiết kiệm: Việc học trực tuyến tại các chương trình học Tiếng Anh cho bé sẽ tốn ít chi phí hơn việc học trực tiếp tại trung tâm, do ba mẹ không phải trả thêm các phụ phí như phí thuê mặt bằng, chi phí điện nước,… 
 • Tiết kiệm thời gian, không gian học tập thoải mái: Khi học Tiếng Anh trực tuyến, con có thể lựa chọn giờ giấc sao cho phù hợp. Bởi thường, những khóa học online hầu hết được thiết kế theo hình thức 1 thầy – 1 trò, đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên. Hơn thế nữa, do không gian học tập tự do, không bị bó hẹp, nên con có thể học ngay tại nhà. Từ đó, con và ba mẹ có thể tiết kiệm thêm khoảng thời gian di chuyển từ nhà tới trung tâm. 
 • Học tập hiệu quả: So với những khóa học đông người tại trung tâm, những khóa học Tiếng Anh trực tuyến thiết kế với lộ trình cá nhân hóa tới từng học viên. Vì vậy, con được tương tác liên tục và kiểm tra kiến thức thường xuyên. Con được phát triển 4 kĩ năng Anh ngữ 1 cách toàn diện nhất. 

Với lộ trình học tập chuẩn Cambridge, Chương trình học Tiếng Anh cho bé tại Hitalk cung cấp cho học viên 6 khóa học Anh ngữ chính, bao gồm: 

 • Pre – Starters (dành cho trẻ chưa vững nền tảng Anh ngữ) 
 • Cambridge Starters (dành cho trẻ từ 6 – 8 tuổi) 
 • Cambridge Movers (dành cho trẻ từ 8 – 10 tuổi) 
 • Cambridge Flyers (dành cho trẻ từ 10 -12 tuổi) 
 • Cambridge KET (dành cho trẻ từ 12 – 16 tuổi) 
 • Cambridge PET (dành cho trẻ từ 12-16 tuổi) 
Chương trình học Tiếng Anh cho bé
Ưu điểm vượt trội của chương trình học Tiếng Anh trực tuyến tại Hitalk

Thêm vào đó, Hitalk cam kết với toàn bộ học viên mang tới trải nghiệm giáo dục độc đáo, hàng đầu Việt Nam thông qua: 

 •  Phương pháp I-M-I-P giúp con phát triển tiếng Anh tự nhiên chuẩn như người bản xứ
 •  Lớp học 5 kèm 1 duy nhất tại Việt Nam giúp con được kèm cặp sát sao trong học tập
 • Bài giảng tương tác 2 chiều độc quyền giúp tăng sự tập trung, hứng thú học tập cho trẻ
 • 100% giáo viên là nước ngoài, có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế
 • Cam kết đầu ra chuẩn Cambridge bằng văn bản 

Với những thông tin hữu ích từ bài viết trên, Hitalk hi vọng ba mẹ đã biết cách làm sao để con thích học Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Nếu ba mẹ có câu hỏi liên quan tới chương trình Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với giáo viên nước ngoài của Hitalk, vui lòng bình luận hoặc điền form để nhân viên tư vấn miễn phí về khóa học và các ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký học cho con.

Hotline: 1900 99 88 15

Website: https://hitalk.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/HitalkVietnam

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo HiTalk

Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

Về chúng tôi

Theo dõi Hitalk tại:

Tiếng Anh 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

© 2023 Hitalk All Rights Reserved by site

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI
HITALK

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ toàn diện cho bé

– MIỄN PHÍ –