Thời điểm vàng cho trẻ học Tiếng Anh

Thời điểm vàng cho trẻ học tiếng anh

Cha mẹ luôn mong muốn trẻ được “đắm mình” mình vào môi trường tiếng Anh với tâm lý thoải mái cũng như hiệu quả nhất. Vì vậy, hôm nay Hitalk sẽ giúp ba mẹ biết được thời điểm vàng cho con học Tiếng Anh là vào lúc nào? Từ đó, lên kế hoạch học tập toàn diện, chinh phục tiềm năng Anh ngữ của con. 

Giai đoạn vàng để trẻ bắt đầu học Tiếng Anh là từ 6 đến 10 tuổi

Một số nghiên cứu cho thấy, giai đoạn 6-10 tuổi, khi trẻ bước chân vào bậc tiểu học sẽ thích hợp nhất để tiếp thu và học hỏi tiếng Anh một cách bài bản. Trong giai đoạn này, trẻ có khả năng học hỏi ngôn ngữ một cách tự nhiên, hình thành kỹ năng nghe, nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn. Đây cũng là giai đoạn mà trẻ tự tin với tiếng Việt và đã sẵn sàng để khám phá những ngôn ngữ và văn hóa khác nhau trên thế giới.

 

4

Trong giai đoạn này, cha mẹ và thầy cô có thể cung cấp cho trẻ những trải nghiệm phong phú để kích hoạt não bộ, góp phần tăng trưởng kết nối thần kinh, giúp con phát triển tối đa trí lực. Nếu cho con học tiếng Anh ở độ tuổi này, trẻ sẽ tiếp thu nhanh hơn.

Việc học tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi từ 6-10 tuổi cần lưu ý một số điểm quan trọng. Đầu tiên, trẻ cần cân bằng giữa việc học tập, trải nghiệm và vui chơi để tìm ra đam mê học tập. Trẻ dễ dàng nắm bắt một ngôn ngữ mới tốt hơn người lớn. Trái ngược với người lớn, trẻ thường không cần các giờ học tuần tự, mà cần được quan tâm, cuốn hút bởi những điều mới mẻ và thú vị. Quá trình học tập nên đa dạng và năng động, tránh quá nhiều lý thuyết khô khan.

Thông qua bài viết này, Hitalk hi vọng ba mẹ có thể có được kiến thức hữu ích về thời điểm vàng dạy Tiếng Anh cho trẻ. Từ đó, ba mẹ sẽ có được căn cứ giúp con phát triển được trình độ Tiếng Anh một cách tốt nhất. 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo HiTalk

Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

Về chúng tôi

Theo dõi Hitalk tại:

Tiếng Anh 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

© 2023 Hitalk All Rights Reserved by site

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI
HITALK

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ toàn diện cho bé

– MIỄN PHÍ –