Mẹo dạy từ vựng cho con

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Giới thiệu và thực hành từ vựng tiếng Anh cho con có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ của trẻ. Vậy dạy từ vựng cho con như thế nào là đúng cách? Cùng Hitalk khám phá 2 cách dạy từ vựng cho con vô cùng hiệu quả ở bài viết dưới đây.

SONMkEGA6Qpuqwfav2VYqzAqu qx33d5gRApyBdJYKMRSjdfM OqGdORa21kivNzd6zJ9t8Itf9PXyu45h0j3WNBGyLov74v7Vsnp600yrVs5A9cH cUU3Coc6fPG5syIR1MlBolFGTMGMoe7UNEMwc

Ghi lại từ vựng

Ba mẹ nên khuyến khích con ghi lại từ vựng vào một quyển sổ nhỏ. Yêu cầu các con viết từ mới ở mặt sau của quyển tập ghi chép trong lớp. Kiểm tra con cách phát âm từng từ và để các em gạch dưới những trọng âm chính. Con cũng có thể dịch những từ vựng sang phiên âm hoặc vẽ một bức tranh miêu tả cho từng từ vựng. Ở cấp độ cao hơn, ba mẹ có thể yêu cầu con đặt câu cho mỗi từ vựng.

Giới thiệu và luyện tập từ vựng bằng flashcards

Ba mẹ nên sử dụng flashcards để giới thiệu và thực hành từ vựng cho con. Sử dụng Flashcards trong học từ vựng giúp bạn kết hợp hình ảnh và từ ngữ một cách tương tác, kích thích não bộ thông qua sự liên kết giữa hình ảnh và ý nghĩa từ vựng. Sử dụng Flashcards trong học từ vựng giúp con kết hợp hình ảnh và từ ngữ một cách tương tác, kích thích não bộ thông qua sự liên kết giữa hình ảnh và ý nghĩa từ vựng.

Trên đây là hai phương pháp hiệu qua giúp bé hiểu sâu, nhớ lâu về từ vựng. Hitalk hi vọng ba mẹ cảm thấy có ích khi áp dụng biện pháp này cho con cái. 

Và đừng quên theo dõi Hitalk để cập nhật nhiều kiến thức, kỹ năng học tiếng anh hay hơn nữa nhé!

Hotline: 1900 99 88 15

Website: https://hitalk.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/HitalkVietnam

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo HiTalk

Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

Về chúng tôi

Theo dõi Hitalk tại:

Tiếng Anh 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

© 2023 Hitalk All Rights Reserved by site

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI
HITALK

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ toàn diện cho bé

– MIỄN PHÍ –