Con không muốn học Tiếng Anh, ba mẹ phải làm sao?

Con chán học phải làm sao?

Để học tốt tiếng Anh cần sự chăm chỉ và đầu tư của gia đình và mỗi bé. Bên cạnh việc chọn lộ trình, phương pháp học đúng đắn thì cha mẹ cần tạo cho bé hứng thú với môn ngoại ngữ này. Thế nhưng mỗi bé lại có sở thích khác nhau và không phải bé nào cũng yêu thích tiếng Anh. Vậy làm thế nào để bé hứng thú và đam mê với ngôn ngữ thứ hai này? Cùng Hitalk khám phá phương pháp giúp trẻ yêu Tiếng Anh lại từ đầu, ba mẹ nhé!!!!

2 2

Để bé học với sự thoải mái nhất

Chúng ta không hề thích thú với việc phải làm điều mình không thích vì thế cũng đừng ép buộc bé phải học trong sự chán nản và mệt mỏi. Hãy để bé tiếp xúc với Tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Nhiều cha mẹ ép con học quá nhiều dẫn đến gây ra sự ám ảnh và sợ hãi. Khi học ngôn ngữ, sự sợ hãi chính là rào cản khiến các con dần dần bài xích và ngày càng học kém môn học này.

Hãy là người bạn đồng hành với con

Thay vì để con học một mình và cô độc trong mỗi buổi học thì cha mẹ hãy là người cùng con khám phá môn ngoại ngữ này. Cha mẹ cùng con tham gia vào các trò chơi tương tác, cùng con tô màu, vẽ tranh, học từ mới, giải đáp cho con những thắc mắc, khắc phục lỗi sai cho cón sẽ giúp con thích thú hơn. Cha mẹ lưu ý nên giữ thái độ nhẹ nhàng với con, không mắng chửi sẽ khiến con áp lực khi học cùng cha mẹ.

3

Tạo môi trường tốt để con tiếp xúc với ngoại ngữ

Một trong những cách để con hứng thú hơn mà con đem lại hiệu quả tốt đó chính là cho con được học và giao tiếp với bạn bè và người nước ngoài. Bản thân các bé rất đáng yêu và thích được vui chơi với các bạn và không ngại ngùng khi tiếp xúc với người khác nên đây là cách giúp con cải thiện khả năng nghe, nói, giao tiếp tiếng Anh. Các con nói chuyện với bạn bè, người nước ngoài bằng ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp con phát âm tốt hơn và tự tin hơn rất nhiều.

Qua 3 cách trên đây, Hitalk hi vọng các ba mẹ sẽ biết thêm những phương pháp hữu ích giúp cho con “yêu lại từ đầu môn Tiếng Anh một cách thành công. Các ba mẹ còn biết phương pháp nào nữa không, cùng bình luận phía dưới để chia sẻ với mọi người nhé!!!

Và đừng quên theo dõi Hitalk để cập nhật nhiều kiến thức, kỹ năng học tiếng anh hay hơn nữa nhé!

Hotline: 1900 99 88 15

Website: https://hitalk.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/HitalkVietnam

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo HiTalk

Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

Về chúng tôi

Theo dõi Hitalk tại:

Tiếng Anh 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

© 2023 Hitalk All Rights Reserved by site

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI
HITALK

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ toàn diện cho bé

– MIỄN PHÍ –