Mách mẹ 4 cách dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Hiện nay, với sự phát triển của giáo dục, việc dạy và học Tiếng Anh không còn đơn thuần là phương thức giảng dạy truyền thống thụ động mà sinh động và trực quan hơn với những phương pháp mới mẻ và hiệu quả. Dạy bé học Tiếng Anh qua hình ảnh là một trong số đó. Vì vậy, ba mẹ hãy cùng Hitalk khám phá 4 cách hay khi dạy bé bằng phương pháp hiện đại này. 

Lợi ích khi dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Ghi nhớ từ vựng nhanh, hiểu tường tận kiến thức

Khoa học chứng minh trẻ nhỏ thường sẽ thiên hướng học tập bằng não phải. Trẻ tiếp nhận thông tin bằng cách nhìn, sau đó chụp hình và lưu vào bộ nhớ. Khi trẻ nhìn vào các hình ảnh, trẻ có khả năng dễ dàng hình dung và ghi nhớ thông tin một cách linh hoạt và hiệu quả hơn. 

Thông qua việc học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh, trẻ có cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa và cách sử dụng của các từ vựng trong ngữ cảnh thực tế. Điều này thúc đẩy sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện nhất. 

Lợi ích khi dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh
Việc dạy trẻ học Tiếng Anh qua tranh ảnh giúp trẻ học sâu, hiểu kỹ kiến thức

Tăng cường sự sáng tạo

Hình ảnh thú vị và sống động sẽ kích thích sự tò mò trong trẻ khiến cho trẻ tự giác tìm hiểu lượng kiến thức được minh họa qua tranh . Điều này khuyến khích trẻ tự phát triển ý tưởng và câu chuyện xung quanh những hình ảnh đó, từ đó nâng cao sự sáng tạo và tư duy logic.

Học tiếng Anh qua hình ảnh rèn cho trẻ tư duy sáng tạo
Học Tiếng Anh qua hình ảnh có thể thúc đẩy tiềm năng sáng tạo trong trẻ

4 cách dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Sử dụng Flashcards vào quá trình học tập

Flashcards chính là phương pháp phổ biến giúp dạy bé học Tiếng Anh qua tranh ảnh hiệu quả. Flashcards gồm hai mặt, một mặt là hình ảnh minh họa, mặt sau chứa thông tin kiến thức như từ vựng, phát âm,… Nhờ sự sắp xếp rõ ràng và dễ hiểu, trẻ em có thể dễ dàng nhớ và hiểu từ vựng một cách nhanh chóng.

Học tiếng Anh qua Flashcards
Dạy trẻ học Tiếng Anh qua tranh ảnh bằng Flashcards mang lại hiệu quả rõ rệt trong quá trình học tập

Dạy trẻ học Tiếng Anh qua tranh ảnh bằng flashcards thường tiến hành theo hai hình thức sau: 

  • Tổ chức các trò chơi học tập: Sử dụng flashcards trong các trò chơi và hoạt động giáo dục như “Matching Game” (Trò chơi nối từ), “Memory Game” (Trò chơi ghi nhớ), hoặc “Flashcard Race” (Cuộc đua với flashcard). Trẻ có thể kết hợp hình ảnh với từ vựng tương ứng hoặc ghép các cặp flashcards có cùng ngữ nghĩa. 
  • Ôn tập và kiểm tra: Sử dụng flashcards để ôn tập từ vựng cũ và kiểm tra kiến thức mới. Trẻ có thể tự kiểm tra bằng cách đọc từ vựng trên mặt trước của thẻ và nhớ nghĩa trước khi quay thẻ lại kiểm tra.

Dạy bé học Tiếng Anh qua hình ảnh từ phim hoạt hình

Phim hoạt hình cũng là một phương pháp hay được nhiều phụ huynh áp dụng khi dạy bé học tiếng Anh thông qua tranh ảnh. Phim hoạt hình thường có nội dung đơn giản, dễ hiểu, hình ảnh sinh động, trực quan, rất thu hút đối với trẻ nhỏ. Từ đó, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức, từ vựng Tiếng Anh một cách tốt hơn.

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh trong phim hoạt hình
Phim hoạt hình là phương pháp đầy sinh động giúp trẻ tiếp thu kiến thức Anh ngữ tốt

Thông qua những cuộc hội thoại của nhân vật, những tình huống đa dạng trong phim hoạt hình, trẻ sẽ học theo cách phát âm chuẩn chỉnh, tự nhiên. Tuy nhiên, bố mẹ chỉ nên cho trẻ xem phim hoạt hình vào một thời điểm cố định trong ngày, không nên cho trẻ xem quá nhiều.

>> Xem thêm: 5 cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 tại nhà

Dạy bé học Tiếng Anh qua hình ảnh bằng sơ đồ tư duy

Dạy bé học Tiếng Anh qua tranh ảnh bằng sơ đồ tư duy là một phương pháp giáo dục sáng tạo và hiệu quả. Sơ đồ tư duy giúp trẻ tổ chức và sắp xếp những kiến thức học tập một cách rõ ràng và logic, từ đó tạo ra sự liên kết mạch lạc giữa các bài học hoặc những đơn vị kiến thức.

Khi áp dụng sơ đồ tư duy vào việc dạy bé học Tiếng Anh qua hình ảnh, ba mẹ có thể biểu diễn các từ vựng, các cụm từ, và các khái niệm bằng cách sắp xếp chúng thành các sơ đồ, biểu đồ hoặc bảng. Các hình ảnh, biểu đồ này giúp trẻ dễ dàng hình dung và liên kết các khái niệm với nhau một cách hợp lý và tự nhiên.

Sơ đồ tư duy còn thúc đẩy khả năng tự học của trẻ bằng cách tự tạo ra những sơ đồ học tập cho riêng mình.Thông qua đó, trẻ có thể hiểu sâu hơn về từ vựng, khái niệm Tiếng Anh và áp dụng chúng vào các tình huống thực tế một cách linh hoạt và tự tin.

Học tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy
Dạy trẻ học Tiếng Anh qua sơ đồ tư duy giúp trẻ học tập một cách logic và có chiều sâu

Sắp xếp hình ảnh theo một chủ đề nhất định

Bằng cách sắp xếp hình ảnh theo một chủ đề nhất định như gia đình, trường học, nghề nghiệp, hoặc các loại động vật, trẻ có cơ hội tiếp xúc với các từ vựng và khái niệm cụ thể trong một bối cảnh cụ thể. Việc này giúp trẻ học hiểu từ vựng một cách dễ dàng, có tính liên kết. 

Học tiếng Anh qua sắp xếp hình ảnh
Việc sắp xếp hình ảnh theo một chủ đề nhất định sẽ giúp trẻ hình thành tư duy logic

Thông qua việc quan sát và thảo luận về các hình ảnh có liên quan với nhau, trẻ em không chỉ mở rộng vốn từ vựng mà còn phát triển kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp. Hơn nữa, việc học Tiếng Anh qua hình ảnh theo cách này, giúp trẻ phát triển sự sáng tạo và tư duy logic.

>> Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Anh online 1-1 miễn phí

Trên đây là 4 cách dạy bé học Tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả mà Hitalk tổng hợp được. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ba mẹ có những phương pháp cùng bé chinh phục Tiếng Anh thành công. 

Theo dõi website Hitalk để cập nhật thêm thông tin hữu ích và cách dạy con học Tiếng Anh hiệu quả ba mẹ nhé!

Hotline: 1900 99 88 15

Website: https://hitalk.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/HitalkVietnam

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo HiTalk

Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

Về chúng tôi

Theo dõi Hitalk tại:

Tiếng Anh 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài

© 2023 Hitalk All Rights Reserved by site

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI
HITALK

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ toàn diện cho bé

– MIỄN PHÍ –